0931799226

ĐỊNH CƯ

Thẻ cư trú Ý

Là quê hương của nền văn hóa Phục hưng nên Ý là một quốc gia giàu văn hoá và lịch sử, nơi mà nghệ thuật và cuộc sống đan xen lẫn nhau. Với hơn 50 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào, Ý sở hữu một kho báu vĩ đại nhất mà thế giới ban tặng cho con người.

Ý là thành viên sáng lập của Liên Minh Châu Âu và Liên Minh Quân Sự Bắc Đại Tây Dương. Nền kinh tế thuở sơ khai của đất nước này dựa vào nông nghiệp, nhưng sau khi bị tàn phá bởi các cuộc chiến tranh thế giới, Ý chuyển đổi sang các ngành công nghiệp như dệt may, máy móc, sắt thép; nhờ đó, nền kinh tế được thúc đẩy và phát triển.

Người Ý nổi tiếng là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, may mặc với những thương hiệu xa xỉnhư Armani, Gucci, Prada và Valentino được đánh giá cao trên khắp thế giới. Họ cũng là những người có phong cách phóng khoáng, hướng đến việc tận hưởng cuộc sống mà có thể ví như la dolce vita - cuộc sống ngọt ngào.

Là một điểm đến du lịch được công nhận trên toàn thế giới với các thành phố lớn như:Milan, Rome và Venice, Ý hấp dẫn hàng trăm nghìn du khách mỗi năm. Bên cạnh sự hấp dẫn của một đô thị nổi tiếng, nhiều di tích lịch sử và ngành du lịch bãi biển đá cuội đen, du khách còn bị thu hút bởi đồ ăn và rượu vang ngon, cùng bối cảnh nghệ thuật ấn tượng của đất nước này.

Trong năm 2017, Ý đã đưa ra chương trình thị thực đặc biệt dành cho các nhà đầu tư nước ngoài cam kết có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của nước này. Chương trình Thị thực của Ý cấp giấy phép cư trú cho nhà đầu tư nước ngoài vào Ý và cho phép các cá nhân cư trú nộp đơn xin quốc tịch Ý sau 10 năm cư trú.

Các yêu cầu

Để đủ điều kiện được cư trú tại Ý, các ứng viên có thể lựa chọn đầu tư vào một trong hai chương trình sau đây:

1. Chương trình Thị thực Dành cho Nhà đầu tư

Đáp ứng một trong các yêu cầu sau:

  • Đầu tư tối thiểu 2 triệu EUR trái phiếu chính phủ Ý
  • Đầu tư tối thiểu 500.000 EUR trái phiếu hoặc cổ phiếu công ty Ý (đã giảm 250.000 EUR nếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sáng tạo). Cổ phiếu của các công ty niêm yết hoặc công ty đại chúng cũng là một khoản đầu tư đủ điều kiện và có thể được gửi ra nước ngoài.
  • Đầu tư tối thiểu 1 triệu EUR vào các dự án vì lợi ích công cộng ở Ý, như là văn hoá, giáo dục, sinh thái, quản lý nhập cư, nghiên cứu và phát triển, nghệ thuật và di sản. Đây là một khoản đóng góp không hoàn lại.

Việc đầu tư cần được duy trì trong suốt thời gian thị thực có hiệu lực. Vợ/chồng, con cái, và cha mẹ phụ thuộc của ứng viên chính cũng có thể xin cấp thị thực mà không cần đầu tư thêm.

2. Chương trình Cư trú Tự chọn

Là một lựa chọn đủ điều kiện khác, Chương trình Cư trú Tự chọn phù hợp cho các cá nhân có thể chứng minh nguồn thu nhập hàng năm ổn định từ nước ngoài đáp ứng một con số nhất định.

Các thủ tục và khung thời gian

Thị thực được cấp trong hai năm và có thể được gia hạn thêm ba năm nữa, với điều kiện là khoản đầu tư được duy trì. Thời gian xin cấp thị thực dự tính sẽ mất 90 đến 120 ngày tính từ ngày nộp đơn. Đầu tư phải được thực hiện trong vòng ba tháng kể từ khi đến Ý. Để được cấp thị thực, các nhà đầu tư phải chứng minh có mức thu nhập ổn định, mua hoặc cho thuê bất động sản nhà ở tại Ý.

Yêu cầu cư trú

Không yêu cầu số ngày tối thiểu phải có mặt ở Ý, nhưng phải liên lạc được với nhà đầu tư tại địa chỉ họ đã cung cấp và không được ở ngoài nước Ý nhiều hơn 365 ngày trong thời gian hiệu lực của thị thực.

Quyền công dân

Một nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cấp phép thường trú năm năm sau khi thị thực ban đầu được cấp. Quốc tịch Ý có được sau năm năm thường trú, tức là mười năm sau khi thị thực ban đầu được cấp. Các công dân của Liên Minh Châu Âu có đủ điều kiện chỉ sau bốn năm cư trú.

Ý cho phép công dân mang hai quốc tịch.

Thuế

Một cá nhân được coi là cư dân đóng thuế nếu họ đã đăng ký với Cơ quan Đăng ký Dân cư Quốc gia tại địa chỉ cư trú của họ ở Ý. Nếu chưa đăng ký, cá nhân đó vẫn có thể được coi là đóng thuế ở Ý nếu họ có mặt hơn 183 ngày hoặc hưởng những quyền lợi quan trọng tại Ý.

Người nộp thuế phải chịu mức thuế thu nhập luỹ tiến (từ 23% đến 43%) dựa trên mức thu nhập của họ. Ngoài thuế thu nhập, các cá nhân phải đóng thuế khu vực lên tới 3.3% và thuế đô thị lên tới 0.9%. Mức thuế thừa kế hoặc trao tặng thay đổi từ 4% đến 8%.

Kể từ tháng 1 năm 2017, Ý đã thực hiện Đạo luật Hợp nhất Thuế, theo đó miễn thuế hoàn toàn cho thu nhập nước ngoài, miễn thuế thừa kế đối với mọi tài sản

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Tin tức liên quan

  • Dịch vụ

  • Dịch vụ tư vấn

  • Về Malta

  • Hệ thống giáo dục Malta
  • Hệ thống phúc lợi xã hội Malta
  • Thông tin về Malta

Ethos citizenship consultant
Việt Nam: Tầng 3, Toà nhà Lancaster, 20 Núi Trúc, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
(+84) 24 3992 6226
cs@ethos.com.vn
(+84) 93 1799 226
www.ethos.com.vn

Malta: Level 4, The penthouse, Suite 2, Ewropa Business Centre, Triq Dunkarm,Birkirkara, BKR 9034
(+35) 67 935 0196
Hungary: H-1055 Budapest, Szalay u. 2., II/1.
(+36) 20 369 5902

2020 Ethos. All Rights Reserved