Vào ngày 18 tháng 8 năm 2020, công báo của Cộng hòa Síp đã công bố luật sửa đổi điều chỉnh Chương trình Đầu tư Nhập cư Síp (“CIP”) mà Quốc hội đã thông qua vào tháng Bảy

Nhằm mục đích bảo vệ, cải thiện và làm cho CIP hấp dẫn hơn, các quy định liên quan, hiện đã được nêu tại mục 111A và 117 của Luật Đăng ký Hộ tịch năm 2002 đến năm 2020, vẫn duy trì nội dung cơ bản, nhưng đã được tinh chỉnh như sau:

  1. Theo qui định cũ trước đây, yêu cầu cung cấp Lý lịch Tư pháp “sạch” (CCR), được cấp không quá 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ, bởi cả quốc gia gốc và quốc gia đang cư trú. Luật sửa đổi chỉ yêu cầu CCR từ quốc gia đang cư trú, và có hiệu lực trong vòng 6 tháng.
  2. Nghị viện nêu rõ rằng các nhà đầu tư được coi là Người Có Ảnh hưởng Chính trị vẫn có đủ điều kiện để nộp đơn CIP, miễn là họ không giữ vị trí đó trong ít nhất 12 tháng trước khi nộp hồ sơ.
  3. Số tiền quyên góp tăng từ 150.000€ lên 200.000 €.
  4. Các thành viên trong gia đình hiện có thể nộp hồ sơ đồng thời với nhà đầu tư hoặc nộp riêng ở giai đoạn sau - điều này dự kiến ​​sẽ rút ngắn đáng kể thời gian xử lý hồ sơ.
  5. Cha mẹ của vợ/chồng nhà đầu tư giờ đây cũng có thể nộp hồ sơ, miễn là họ sở hữu một nơi cư trú lâu dài, có mức giá mua tối thiểu là 500.000 EUR, chưa bao gồm VAT.
  6. Đối với các khoản đầu tư vào việc mua lại hoặc thành lập công ty Síp hoặc tham gia vào các doanh nghiệp đó, yêu cầu về số lượng nhân viên tối thiểu đã tằng từ 5 lên 9 người.

Ethos luôn đồng hành cùng nhà đầu tư và sẵn sàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chương trình đầu tư nhập cư Síp. Chúng tôi  luôn cập nhật kịp thời những thay đổi mới nhất từ chính phủ Síp đến nhà đầu tư.