0931799226

ĐỊNH CƯ

Thẻ cư trú Vương quốc Anh

Năm 2008, cơ quan di trú của Vương quốc Anh (Anh) đã triển khai hệ thống nộp đơn xin nhập cư mới cho các công dân không thuộc Liên Minh Châu Âu muốn nhập cảnh và cư trú tại Vương quốc Anh. Hệ thống này dựa trên điểm số và chia thành năm cấp. Danh mục Nhà đầu tư Cấp 1 nhằm thu hút các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao góp số vốn lớn vào Vương quốc Anh. Hiện tại, người nộp đơn phải cam kết góp tối thiểu 2 triệu bảng vào Anh.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất trên thế giới cả về địa điểm kinh doanh và nơi cư trú cho cá nhân. Vương quốc Anh nổi tiếng với một chính phủ dân chủ ổn định và một hệ thống luật pháp được tôn trọng và áp dụng rộng rãi bởi các nước trên thế giới; cộng với địa thế lý tưởng nằm giữa Hoa Kỳ và Châu Âu. Từ góc độ thuế, Anh cũng là một quốc gia hấp dẫn cho các cá nhân và gia đình giàu có tận dụng chế độ ưu đãi thuế đặc biệt dành cho những người không cư trú tại Anh.

Vương quốc Anh là thành viên của Liên Minh Châu Âu, nhưng sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 6 năm 2016, theo đó, người dân Anh đã bỏ phiếu tán thành việc rút khỏi liên minh, quốc gia này hiện đang đàm phán về việc rút khỏi cũng như mối quan hệ tương lai với các nước còn lại của Châu Âu.

Vương quốc Anh tự hào khi có các tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới, từ mầm non đến đại học. Thủ đô Luân Đôn là thành phố toàn cầu hàng đầu và là trung tâm tài chính có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Thành phố có chỉ số GDP cao nhất trong số các thành phố ở Châu Âu và là trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia, tổ chức tài chính, công ty chuyên nghiệp và các tổ chức lớn.

Các yêu cầu

Chương trình Thị thực Nhà đầu tư Cấp 1 yêu cầu cá nhân thực hiện cam kết tài chính đáng kể ở Anh. Để đủ điều kiện, người nộp đơn phải đầu tư không dưới 2 triệu bảng Anh trong hai năm trước khi nộp đơn đăng ký lần đầu. Nếu người nộp đơn không duy trì khoản đầu tư trong hai năm liên tiếp trước ngày nộp đơn, họ phải cung cấp bằng chứng về nguồn tiền của mình. Bộ Nội vụ sẽ xem xét các nguồn vốn sau đây, với điều kiện người nộp đơn đưa ra bằng chứng bổ trợ dưới dạng tài liệu được chỉ định trước: quà tặng, chứng thực bán hàng, bằng chứng từ một doanh nghiệp hoặc tiền nhận được từ di chúc, giải quyết ly hôn, giải thưởng hoặc phần thưởng.

Trong vòng ba tháng kể từ khi nhập cảnh vào Vương quốc Anh, người nộp đơn phải đầu tư ít nhất 2 triệu bảng Anh và duy trì trong suốt thời gian cho đến khi được cấp giấy phép thường trú.

Người nộp đơn phải đầu tư vào vốn cổ phần hoặc vốn vay trong các công ty đang hoạt động và kinh doanh tại Anh, ngoài những công ty chủ yếu tham gia vào đầu tư bất động sản. Đầu tư vào trái phiếu chính phủ và các công ty nước ngoài không được chấp nhận. Cam kết tài chính phải được duy trì trong năm năm.

Đối với lần nộp đơn ban đầu, người nộp đơn không bắt buộc phải chứng minh kinh nghiệm kinh doanh hoặc khả năng nói tiếng Anh. Người nộp đơn bắt buộc phải có một khoản đóng góp nhỏ hàng năm cho Cơ quan Y tế Quốc gia Anh; và nếu nộp đơn từ nước ngoài, người nộp đơn chính và bất kỳ người phụ thuộc trưởng thành nào cần nộp lý lịch tư pháp ở nước ngoài từ bất kỳ quốc gia nào mà đã họ cư trú ít nhất 12 tháng trong vòng 10 năm trước khi nộp đơn.

Người nộp đơn phải mở một tài khoản đầu tư tại Anh trước khi nộp đơn xin thị thực. Thị thực ban đầu có giá trị trong ba năm và người nộp đơn cùng gia đình của họ được phép làm việc và/hoặc học tập tại Anh.

Trước khi hết hạn thị thực ban đầu, người nộp đơn và các thành viên phụ thuộc trong gia đình phải nộp đơn xin “gia hạn lưu trú”. Chính phủ Anh sẽ cấp gia hạn hai năm nếu người nộp đơn duy trì cam kết tài chính bắt buộc trong suốt thời hạn trên.

Bộ Nội vụ Anh kỳ vọng nhà đầu tư và gia đình họ sẽ coi Vương quốc Anh là ngôi nhà chính của mình với việc dành nhiều thời gian ở Anh hơn những nơi khác.

Để đủ điều kiện định cư, người nộp đơn phải đáp ứng các tiêu chí nhất định áp dụng cho từng danh mục nhà đầu tư. Tất cả các ứng viên phải chứng minh họ có đủ kiến ​​thức về ngôn ngữ và cuộc sống ở Anh và phải vượt qua bài kiểm tra ‘Cuộc sống tại Anh Quốc’ cùng với bài kiểm tra tiếng Anh ở trình độ B1 của CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu). Yêu cầu cư trú thực tế quy định rằng người nộp đơn và gia đình của họ phải ở Anh hơn sáu tháng mỗi năm.

Vợ/chồng đã kết hôn hoặc chưa kết hôn và con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi có thể nộp đơn xin cư trú tại Anh cùng với người nộp đơn chính. Hơn nữa, Anh công nhận các cặp đôi chung sống có đăng ký hợp pháp, bao gồm các cặp vợ chồng chưa kết hôn mà sống với nhau ít nhất hai năm.

Khi trở thành cư dân, con cái của người nộp đơn sẽ được hưởng các quyền lợi giáo dục công giống như trẻ em Anh, với một số hạn chế nhất định chỉ áp dụng cho hệ giáo dục cao đẳng và đại học.

Sau khi được cấp thẻ thường trú, tất cả các hạn chế sẽ được gỡ bỏ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải duy trì một nơi cư trú thực tế tại Vương quốc Anh để tránh bị mất trạng thái thường trú nhân. Không nên sống bên ngoài Anh lâu hơn hai năm.

Các thủ tục và khung thời gian

Người nộp đơn và các thành viên gia đình sẽ hoàn thành các mẫu đơn xin nhập cư, nộp cùng với tất cả các tài liệu bổ trợ tại quốc gia của người nộp đơn. Người nộp đơn chỉ có thể nộp đơn trực tiếp tại Anh nếu thay đổi trạng thái của họ từ một danh mục đủ điều kiện khác, ví dụ như thị thực du học.

Đơn đăng ký và tài liệu bổ trợ phải được nộp cho cơ quan ngoại giao tại quốc gia cư trú của người nộp đơn. Khung thời gian từ khi nộp đơn phụ thuộc vào đại sứ quán tiếp nhận đơn, và việc phê duyệt có thể mất từ ​​một đến sáu tuần. Ứng viên từ một số quốc gia nhất định được yêu cầu phải khai báo với cơ quan an ninh trong vòng bảy ngày sau khi đến Vương quốc Anh.

Khi hết thời hạn ba năm đầu, người nộp đơn chính và gia đình phải nộp đơn xin ‘gia hạn lưu trú’ tại Vương quốc Anh. Chính quyền sẽ gia hạn hai năm cho người nộp đơn nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí liên quan.

Sau khi kết thúc năm năm cư trú hợp pháp liên tục, người nộp đơn chính và các thành viên tương ứng trong gia đình có thể nộp đơn xin định cư, cụ thể là xin cấp phép ở lại vô thời hạn tại Vương quốc Anh (ILR).

Người nộp đơn tăng cam kết tài chính của họ ở Anh lên tổng cộng 5 triệu bảng có thể nộp đơn xin định cư sau ba năm ở Anh và cam kết 10 triệu bảng thì đủ điều kiện để giải quyết lộ trình nhanh trong hai năm. Các thành viên gia đình của nhà đầu tư sẽ chỉ đủ điều kiện đăng ký ILR sau khi sống ở Anh năm năm.

Người nộp đơn chính phải có khả năng chứng minh rằng họ đã sống liên tục trong năm năm tại Anh (hoặc hai hoặc ba năm nếu đủ điều kiện giải quyết lộ trình nhanh), đã duy trì các điều kiện theo yêu cầu cấp thị thực nhà đầu tư và rằng họ cùng bất kỳ người phụ thuộc nào trên 18 (nhưng dưới 65) tuổi đều có đủ kiến ​​thức về ngôn ngữ tiếng Anh và kiến ​​thức phù hợp về cuộc sống ở Anh.

Sau khi được cấp phép định cư và dành tối thiểu năm năm tại Vương quốc Anh (người nộp đơn phải có ILR trong 12 tháng cuối của giai đoạn đó), có thể nộp đơn xin cấp quốc tịch Anh.

Chế độ hai quốc tịch

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch, mỗi ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về cư trú. Nhà đầu tư được phép vắng mặt tối đa 450 ở Vương quốc Anh trong thời gian năm năm, bao gồm không quá 90 ngày vắng mặt trong năm cuối trước khi nộp đơn xin nhập tịch.

Vương Quốc Anh chấp nhận công dân có hai quốc tịch.

Thuế

Các loại thuế cá nhân chính ở Anh là thuế thu nhập, thuế lãi vốn và thuế thừa kế. Anh không áp dụng thuế tài sản.

Cư dân Anh có nhà ở cố định (‘cư trú’) bên ngoài Vương quốc Anh có thể không phải trả thuế của Anh đánh vào thu nhập nước ngoài. Nếu người nộp đơn được coi là ‘không cư trú’ thì họ không cần phải đóng thuế ở Anh đối với thu nhập hoặc lợi nhuận nước ngoài hoặc cả hai nếu dưới 2.000 bảng Anh trong năm tính thuế hoặc nếu người nộp đơn không chuyển tiền đến Vương quốc Anh (ví dụ: nếu người nộp đơn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ở Anh).

Đối với thu nhập kiếm được ở Anh, thuế thu nhập được tính theo tỷ lệ lũy tiến, với mức tối đa hiện tại là 45% đối với thu nhập chịu thuế trên 150.000 bảng Anh hàng năm.

Thuế lãi vốn của Anh được tính ở mức tối đa 28%.

Thuế thừa kế được tính khi qua đời với mức thuế suất cố định 40% trên toàn bộ giá trị bất động sản, trong đó, 325.000 bảng đầu tiên được miễn tính thuế bất động sản.

Vương quốc Anh có một mạng lưới rộng lớn các hiệp định ưu đãi thuế kép.

Những lợi thế quan trọng

 • Môi trường kinh doanh quốc tế - Luân Đôn là thủ đô tài chính của thế giới
 • Chế độ thuế hấp dẫn đối với các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao có nhà ở nhưng không cư trú
 • Trung tâm kết nối chuyến bay quốc tế trực tiếp đến hầu hết các thành phố lớn trên thế giới
 • Có các trường học và trường đại học nổi tiếng thế giới
 • Quy trình xét duyệt đơn xin nhập cư nhanh
 • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý hoặc kinh doanh
 • Tiêu chí xét duyệt nhập cư rất khách quan, với kết quả có thể dự đoán được

Thông tin chi tiết về thị thực cho Nhà đầu tư Cấp 1 có sẵn trên trang web của Bộ Nội vụ Anh

 

 

 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Tin tức liên quan

 • Dịch vụ

 • Dịch vụ tư vấn

 • Về Malta

 • Hệ thống giáo dục Malta
 • Hệ thống phúc lợi xã hội Malta
 • Thông tin về Malta

Ethos citizenship consultant
Việt Nam: Tầng 3, Toà nhà Lancaster, 20 Núi Trúc, Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
(+84) 24 3992 6226
cs@ethos.com.vn
(+84) 93 1799 226
www.ethos.com.vn

Malta: Level 4, The penthouse, Suite 2, Ewropa Business Centre, Triq Dunkarm,Birkirkara, BKR 9034
(+35) 67 935 0196
Hungary: H-1055 Budapest, Szalay u. 2., II/1.
(+36) 20 369 5902

2020 Ethos. All Rights Reserved